Anh Triệu Khắc Thiệp

CEO kiêm Nhà sáng lập của Giải pháp đỗ xe thông minh PakMe
 
 

Triệu Khắc Thiệp là cái tên từng gây chú ý trong cộng đồng các bạn trẻ yêu mến chương trình Thương vụ Bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên với phát ngôn “mình đáng giá hơn thế”. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô từ công việc ở Toyota Việt Nam và General Motors Việt Nam, anh đã cùng những người đồng hành nghiên cứu và cho ra đời Giải pháp đỗ xe thông minh Pakme.
Pakme là một giải pháp đỗ xe thông minh giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc, giảm ùn tắc giao thông, giảm gây ô nhiễm môi trường... thông qua việc tạo dựng một nền tảng công nghệ kết nối các bãi xe và người có nhu cầu đỗ xe. Hiện nay, Pakme đang hoạt động tại 2 thành phố Hà Nội và TP. HCM với hơn 1.600 điểm đỗ xe hợp pháp và chủ yếu tập trung ở các quận nội thành, trung tâm thành phố.

Anh Lê Đình Hiếu

Giám đốc Điều hành của Học viện G.A.P
Giám đốc Chương trình tìm kiếm tài năng trẻ Talent Generation của UNECO-CEP
 

Anh Lê Đình Hiếu từng được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 30 Under 30 nhờ những đóng góp về giáo dục cho cộng đồng. Anh là người đồng sáng lập Everest Education, trưởng nhóm Global Shapers TP.HCM và hiện là CEO của Học viện G.A.P - Học viện đào tạo kỹ năng và tư duy chuyên nghiệp toàn cầu cho người trẻ. Liên tiếp trong hai năm 2017, 2018, học viện được Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục đào tạo (UNESCO-CEP) chọn làm đối tác học thuật chiến lược cho các dự án giáo dục và cộng đồng.
Ngoài ra anh có một số dự án cá nhân như: “Hear.Us.Now” dạy tiếng Anh và Tin học cho người khiếm thính; “Young Makers Challenge” tạo cảm hứng cho học sinh trung học cách lập trình, chế tạo rô bốt đưa khoa học ứng dụng vào thực tiễn.

Anh Nguyễn Tuấn Khởi

Chủ tịch Công ty Cổ Phần VTVCorp
Giám đốc Mạng Khởi nghiệp Việt Nam
Giám đốc Ngân hàng Thực phẩm Foodbank Việt Nam

Tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn và Đại học Luật năm 2007, anh Nguyễn Tuấn Khởi đã dấn thân khởi nghiệp với doanh nghiệp xã hội VTV Corp.vn. Với sự đồng cảm và lòng đam mê thiện nguyện nhiệt huyết của mình, anh Tuấn Khởi đã đưa “Hành trình Đỏ” lan tỏa khắp cả nước, trở thành chiến dịch nhân đạo cấp quốc gia. Không dừng ở đó, anh tiếp tục phát triển hoạt động doanh nghiệp định hướng xã hội của mình với hàng loạt các dự án lớn như Ngân hàng Thực phẩm Foodbank Việt Nam hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn; Chương trình Miền trung yêu thương cứu trợ thiên tai…
Những dự án tương lai của anh như Startups journey, Khát vọng sáng, Sàn giao dịch Thương mại điện tử Nông nghiệp Việt Nam được kì vọng sẽ lan tỏa nhiều ảnh hưởng tích cực và mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị lớn đến với cộng đồng, xã hội Việt Nam.

Nội Dung Workshop 3

Doanh nghiệp đóng vai trò trong việc thay đổi và phát triển xã hội. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta thường hiểu sai rằng doanh nghiệp chỉ có thể đóng góp cho cộng đồng thông qua các chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) hay các dự án cứu trợ, từ thiện ngắn hạn.
Thực tế, cái “tâm” hướng đến xã hội của doanh nghiệp có thể được thể hiện toàn diện hơn, như cách các doanh nghiệp xã hội thực hiện tối ưu hóa lợi nhuận để tái đầu tư cho cộng đồng hay các công ty khởi nghiệp phát triển các sản phẩm, dự án với mục đích giải quyết các vấn đề xã hội. Chính cái “tâm” cốt lõi và cách thể hiện đúng đắn đó sẽ tối ưu hóa ý nghĩa xã hội của dự án, đồng thời đảm bảo cả hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
Để sinh viên có thể thấu hiểu sâu hơn về cách thể hiện cái “tâm” đến với xã hội của các doanh nghiệp, Hội thảo “Kinh doanh vì xã hội, tại sao không?” sẽ tạo cơ hội cho các bạn trao đổi trực tiếp với những nhà điều hành doanh nghiệp đã và đang hết lòng thể hiện cái “tâm” của mình qua các dự án, chương trình mang lại lợi ích bền vững cho xã hội.
Thông qua hội thảo, các bạn sinh viên sẽ được định hướng tư duy và truyền cảm hứng để sẵn sàng hành động, phát triển dự án riêng của mình để giải quyết vấn đề xã hội, đưa cái “tâm” của cá nhân, của doanh nghiệp đến với cộng đồng một cách toàn diện.

Thời gian - Địa điểm Workshop 3

Thời gian:
14:00-16:30 02/11/2018

Địa điểm:
Hội trường A7 - Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM - 12 Nguyễn Văn Bảo, Quận Gò Vấp